Chobits

สมชัย หลิมศิโรรัตน์
28 สิงหาคม 2546
ปรับปรุงล่าสุด 28 สิงหาคม 2546

Chobits เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ที่ผมได้ดูทางทีวีที่ญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว และชอบมากๆ จะต้องคอยติดตามดูอยู่ทุกสัปดาห์ แต่ก็น่าเสียดายที่ รายการมีตอนประมาณตี 1 ทำให้ผมพลาดไปหลายตอน โดยเฉพาะตอนแรกๆ ต่อมาผมก็ได้เห็นเป็น DVD วางขาย คิดอยากจะซื้อมาเก็บไว้เหมือนกัน แต่ว่าแพงมาก ตอนนั้นแผ่นละ 6พันกว่าเยน ซึ่ง 1แผ่นจะมีแค่ไม่กี่ตอน แต่ทั้งเรื่องมีทั้งหมด 20กว่าตอน สรุปว่าถ้าผมจะซื้อทั้งเรื่อง ก็คงต้องซื้อหลายแผ่นแน่ ซึ่งเป็นราคาหลายพันบาทเลยทีเดียว ผมจึงไม่ได้ซื้อ แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้ ผมได้พบเรื่องนี้อยู่ในเครือข่ายแลกเปลี่ยนไฟล์ (File Sharing Network) ผมจึงได้ดาวโหลดมาดูอีกครั้ง จึงได้คิดจะเขียนโฮมเพจแนะนำเรื่องนี้ขึ้น

เรียกน้ำย่อย

สำหรับผู้ที่รักคอมพิวเตอร์เป็นชีวิตจิตใจ ย่อมใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์ที่เยี่ยมยอดที่สุด การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้ ผมคิดว่าคุณคงจะอยากดู มันเป็นเรื่องของเด็กบ้านนอกผู้ชายคนหนึ่งจากฮอกไกโด ชื่อ Hideki เข้ามาเรียนและหางานทำในโตเกียว ในสมัยที่ Persocon (ภาษาญี่ปุ่นใช้เรียก Personal Computer) ถูกออกแบบให้มีรูปร่าง หน้าตา สวยงาม ทำงานแทนคนได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเป็นหุ่นยนต์ผู้หญิง ซึ่งมีราคาแพงมาก Hideki ก็เป็นเด็กบ้านนอกที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไร และไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลย แต่ก็อยากมีไว้ใช้เหมือนคนอื่นๆ และแล้ว Hideki ก็พบ Persocon ที่มีคนมาทิ้งไว้ที่กองขยะ เขาก็เก็บมาใช้ และตั้งชื่อว่า Chii เพราะครั้งแรกที่เปิดใช้งาน เธอพูดได้แต่คำว่า Chii

Chii เป็น Persocon ที่ประหลาดกว่าตัวอื่นๆ เพราะสามารถพัฒนาตัวเองได้ และทำงานได้โดยไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมใดๆ โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการ ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจมาก และแล้วความลับต่างๆของ Chii ก็ค่อยๆเผยออกมาเรื่อยๆ

น่าสนใจไหมล่ะครับ โปรดคอยติดตามเรื่องย่อแต่ละตอนได้ที่โฮมเพจนี้นะครับ

 1. Chii Awakens
 2. Chii Goes Out
 3. Chii Memorizes
 4. Chii Goes Shopping
 5. Chii Discovers
 6. Chii Weakens
 7. Chii Works
 8. Ch
 9. Shinbo and Sumomo Talk
 10. Ch
 11. Chii Encounters
 12. Chii Tests
 13. Ch
 14. Ch
 15. Ch
 16. Ch
 17. Ch
 18. Ch
 19. Chii Helps Out

since September 2002
Web Counter by http://www.digits.com
Last updated : Thursday, 4 December, 2003 14:07

Copyright © 2002-2003 Somchai LIMSIRORATANA. All rights reserved.